Chiêm ngưỡng thác nước khổng lồ đổ từ tòa nhà chọc trời xuống đất

Thác nước khổng lồ đổ từ trên độ cao 108m của tòa nhà chọc trời xuống đất cần đến 118 USD/giờ để vận hành. 

Liebian, tòa nhà chọc trời ở Quý Dương (Guiyang) ở phía Tây Nam của Trung Quốc vừa ra mắt mới đây đang thu hút sự quan tâm của dư luận thế giới bởi khả năng 'tuôn nước như thác' bên hông tòa nhà. Tòa nhà có độ cao 121 mét.
Tòa tháp Liebian cao 121 mét sở hữu một có thác nước kỳ vĩ ở độ cao 108 mét

Đây là tòa nhà đầu tiên trên thế giới sở hữu một thác nước nhân tạo cao nhất thế giới. Từ xa nhìn lại, khung cảnh thác đổ ngay giữa thành phố cực kỳ ấn tượng, thu hút trọn ánh nhìn của cư dân, ấn tượng màn nước đổ rất mạnh, tạo cảm giác mát mẻ cho tòa nhà.


Được quy hoạch như một điểm thu hút khách du lịch mới cho khu thương mại trung tâm của thành phố, tòa nhà chọc trời chắc chắn đã thu hút được sự chú ý của giới truyền thông, tuy nhiên nó cũng đã tạo nên không ít tranh cãi của dư luận. Theo thời báo Times, trong lần khởi động thác nước lần đầu tiên, một số cư dân địa phương đã gọi cho chính quyền để báo cáo về một sự cố rò rỉ nước thảm khốc.


Cộng đồng cư dân cũng dấy lên mối lo ngại về sự lãng phí khi sử dụng thác nước. Nhiều báo cho thấy chi phí để duy trì nó là 800 nhân dân tệ/giờ tương đương 118 USD/giờ (gần 3 triệu vnđ).


Tuy nhiên theo Kanka News, chủ sở hữu tòa nhà đã phản ứng bằng cách giải thích rằng nước được sử dụng là nước mưa và nước máy tái chế, có khả năng gom lại để tiếp tục sử dụng cho các lần tiếp theo. Mặt khác, họ cũng không có ý định sử dụng thác nước thường xuyên mà chỉ dùng trong những dịp đặc biệt.


Mặc dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên với sự sáng tạo độc đáo này, thác nước đã giúp cho tòa nhà gửi hình ảnh của mình đến thế giới qua nhiều kênh truyền thông. Đây chắc sẽ là một điểm nhấn trong chiến lược truyền thông có tính toán của chủ đầu tư tòa nhà cũng như cơ quan địa phương.