Bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội tiếp tục dẫn dắt thị trường

Dù thị trường chung đang có dấu hiệu chững lại nhưng bất động sản phía Tây Hà Nội bao gồm các quận Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm vẫn được xem là khu vực sôi động khi có nhiều dự án có tốc độ bung hàng khá nhanh.


Khu vực phía Tây được dự báo sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản Hà Nội từ nay đến cuối năm khi cả cung và cầu tại khu vực này đều chiếm thị phần khá lớn và đang tăng trưởng ổn định.

Thanh khoản áp đảo

Báo cáo của Savills Việt Nam cho hay, trong quý II năm 2016, có 10 dự án đang bán và 16 dự án mới, cung cấp thêm 6.700 căn hộ, tăng 1% theo quý và 30% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ đạt 35%, và quận Nam Từ Liêm tiếp tục ghi nhận tốc độ bán hàng tốt nhất với 37% thị phần.

Trong nửa cuối năm 2016, Savills dự báo, có khoảng 22.000 căn từ 41 dự án dự kiến sẽ được mở bán, tập trung ở các quận Nam Từ Liêm, quận Thanh Xuân và Cầu Giấy.
Bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội tiếp tục dẫn dắt thị trường
Dự án chung cư Sunshine Center tại số 16 đường Phạm Hùng

Nhìn nhận về triển vọng tăng trưởng của thị trường bất động sản, bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng Bộ phận nghiên cứu của Savills cho rằng, trong những quý còn lại của năm 2016, thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt bởi nguồn cung căn hộ dồi dào trong khi nguồn cầu mạnh. Dự báo về tăng trưởng tính theo khu vực, bà Đỗ Thu Hằng cho rằng, phía Tây Hà Nội sẽ tiếp tục vai trò dẫn dắt thị trường bất động sản. “Vấn đề đi lại tại khu vực phía Tây vào Trung tâm thủ đô khá thuận lợi nên khu vực này trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người mua hiện tại cũng như thời gian tới”, bà Đỗ Thu Hằng nói.

Tương tự, CBRE Việt Nam dự báo, từ giờ tới cuối năm 2016, phía Tây và Tây Nam Hà Nội sẽ có nguồn cung lớn nhất, chiếm tới 75% cả thị trường. Khu vực phía Tây Hà Nội là nơi quỹ đất còn lớn và hạ tầng vẫn đang tiếp tục được cải thiện nên sẽ là tâm điểm của các dự án quy mô lớn trong thời gian tới. Bà Nguyễn Hoài An, Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Công ty CBRE Việt Nam cho rằng: “Hà Nội đã và đang mở rộng ra phía Tây nên sẽ có rất nhiều dự án mới bao gồm cả dự án về cơ sở hạ tầng cũng như những dự án về bất động sản. Do đó, dự báo, đây sẽ là khu vực sôi động nhất trong nửa cuối 2016”.


Chiến lược dự án lớn + chiều lòng khách

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng cho rằng, bất động sản phía Tây Hà Nội sôi động là do quy hoạch phát triển của của Hà Nội hướng về phía Tây, quy hoạch đã dẫn đường cho thị trường bất động sản. Các tuyến đường như vành đai 3, các đường hướng tâm như cao tốc Láng – Hoà Lạc, đường 32 và hàng loạt các tuyến đường khác đang được tích cực hoàn thiện, là một trong những cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển ấn tượng của bất động sản khu vực này.

Bên cạnh đó, các dự án trong khu vực cơ bản đều là dự án lớn của các chủ đầu tư lớn cũng là một trong những nguyên nhân chính thu hút các khách hàng bao gồm cả khách hàng đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu ở thực sự. Có thể kể đến một số dự án của một số tên tuổi đình đám đã, đang và chuẩn bị bung hàng như Goldmark City, Vinhomes Thăng Long, FLC Star Tower, Chung cư Sunshine Center, …

Tất cả những lợi thế trên đã khiến phía Tây Hà Nội trở thành một khu vực sôi động và có tính thanh khoản cao bậc nhất trong bản đồ bất động sản Thủ đô. Điều này đồng nghĩa sự cạnh tranh giữa các chủ đầu tư dự án tại phía Tây cao hơn và nhờ đó, các khách hàng sẽ là người hưởng lợi. Bởi theo các chuyên gia, khi tính cạnh tranh càng cao thì chiến lược đầu tư và kế hoạch thực hiện dự án càng phải linh hoạt để đáp ứng và chiều được lòng khách.