Trung tâm thủ đô Hà Nội chuẩn bị có thêm 1 "siêu đô thị"

Tổng DT khu đất nghiên cứu quy hoạch khoảng 41,43ha bao gồm các phường: Kim Liên, phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội).

Được biết, dự án này nằm trong dự án cải tạo khu Tập thể Kim Liên và khu vực lân cận (Trong quận Đống Đa) tỷ lệ 1/500. Phía Đông bắc của dự án giáp với phố Đào Duy Anh; phía Đông và Đông Nam dự án giáp phố Phương Mai,  mặt đường Giải Phóng cùng với khu tập thể Phương Mai. Phía Tây Bắc giáp đường Phạm Ngọc Thạch; phía TN giáp sông Lừ.

Theo quyết định của Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội, quy hoạch được lập theo hướng cải tạo XD lại các nhà chung cư cũ theo hướng nhà cao tầng, mật độ thấp, tạo nhiều không gian thoáng đãng, không gian mở trong đô thị, không được làm gia tăng quy mô dân số, bổ sung hạ tầng XH, hạ tầng kỹ thuật và các tiện ích công cộng.
Trung tâm thủ đô Hà Nội chuẩn bị có thêm 1 "siêu đô thị"

Các công trình chung cư cao tầng xây mới tại dự án này này phải bố trí tối thiểu 3 tầng hầm với chức năng để xe để phục vụ dân cư tại dự án và khu vực lân cận theo quy định.

Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu, quy hoạch xây dựng cải tạo chỉnh trang công trình kiến trúc, hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật tại các khu vực nhà ở dân cư, nhà liên kế mặt phố trong khu vực... phù hợp với cảnh quan kiến trúc nhà chung tại cao tầng khu vực, đảm bảo phát triển không gian kiến trúc hài hòa giữa khu vực cải tạo với khu vực XD lại.

Rà soát lại toàn bộ quỹ đất trống, quỹ đất SD chưa đúng mục đích, ưu tiên dành để XD các công viên, vườn hoa, tiện ích công cộng, tăng cường không gian xanh đô thị, phát triển cây xanh đường phố, giữ gìn hệ thống hồ và mặt nước hiện có.


Theo Trí thức trẻ